Bếp điện từ kết hợp hồng ngoại hay bếp từ đôi?

Bếp điện từ kết hợp hồng ngoại hay bếp từ đôi đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho người sử dụng. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người cũng như mức độ, tần suất sử dụng mà người tiêu dùng nên có lựa chọn tốt nhất.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng bếp điện từ của người tiêu dùng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn có những băn khoăn trong việc phân biệt đâu là bếp điện từ kết hợp hồng ngoại, đâu là bếp từ đôi và chức năng, cách sử dụng giữa 2 loại bếp này như thế nào. Nên một số người còn lăn tăn không biết nên mua loại nào. Để giúp người tiêu dùng có sự lựa chọn đúng đắn nhất thì trong bài viết dưới đây, Bếp Tiến Mạnh sẽ đưa ra ưu và nhược điểm của cả 2 loại bếp để người tiêu dùng thấy rõ điểm mạnh, điểm yếu của 2 loại bếp này nhé.

Ưu điểm của bếp điện từ hồng ngoại và bếp từ đôi

Với bếp điện từ kết hợp hồng ngoại:

·         Tính năng: có thể nướng (bên mâm hồng ngoại)

·         Không kén nồi (bên mâm hồng ngoại)

·         Thời gian nấu: Bếp từ < Bếp kết hợp < Bếp gas

·         Tính năng thông minh (tùy sản phẩm): khóa an toàn, chương trình hẹn giờ tắt, cảnh báo nhiệt dư,v.v…

Với bếp từ đôi

Bếp từ đôi Faber

·         Tuổi thọ dài: 5 – 10 năm

·         Thiết kế: sang trọng, thanh điều khiển thân thiện với người dùng, .

·         Tính năng thông minh: (tùy chọn) khóa an toàn, chức năng lưu trữ chương trình nấu món ăn yêu thích, chức năng nấu hẹn giờ, chức năng chống tràn, chức năng tự ngắt nguồn khi quá nóng, dòng điện không ổn định, cảnh báo nhiệt dư v.v…

·         Tính năng: Bếp từ đôi hội tụ đủ mọi tính năng ưu việt của bếp từ như tốc độ nấu nhanh (bếp từ có khả năng tận dụng được tới 90% nhiệt lượng), trong quá trình nấu nướng bề mặt bếp không nóng, vô cùng tiết kiệm điện, dễ dàng vệ sinh lau chùi.

Nhược điểm bếp điện từ kết hợp hồng ngoại và bếp từ đôi

Với bếp điện từ kết hợp hồng ngoại:

Bếp điện từ kết hợp hồng ngoại

·         Vì trên bề mặt bếp hồng ngoại có thể nướng nên khá khó lau chùi

·         So sánh với bếp từ đôi, bếp điện từ kết hợp hồng ngoại không an toàn bằng bởi bên mâm nhiệt hồng ngoại, nhiệt tỏa ra khá nhiều. Trong quá trình nấu nướng, lượng nhiệt thoát ra sẽ gây nóng và bí cho người sử dụng. Hơn nữa, xung quanh bếp phải thật thoáng khí, người dùng cũng không nên để các dụng cụ nấu nướng như thìa, môi, muỗng trên bề mặt bếp.

·         Linh kiện bếp không đồng nhất nên nếu bếp trục trặc phải tốn khá nhiều thời gian để sửa chữa hay tìm kiếm linh kiện thay thế.

Với bếp từ đôi:

·         Chọn nồi: Bếp từ rất kén chọn nồi vì vậy chỉ có duy nhất inox là chất liệu nồi được sử dụng trong bếp từ đôi thôi.

·         Bởi cơ chế sản sinh nhiệt vô cùng mạnh mẽ, bếp từ hay bếp từ đôi có thể làm bong tróc lớp chống dính trên mặt chảo mỏng 1 đáy, không những vậy, khi chiên xào, người dùng phải để ý kĩ vì bề mặt chảo rất nóng, món ăn có thể cháy.

Mỗi loại bếp sẽ có những ưu, nhược điểm riêng, tuy nhiên quyết định cuối cùng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và mức độ sử dụng bếp trong mỗi gia đình. Bếp Tiến Mạnh chúc các quý khách hàng có thể chọn lựa cho mình được một chiếc bếp phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *